ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ CÔNG NGHỆ CAO

Thu đi để lại lá vàng

Mụn đi để lại muôn vàn nỗi lo……

Và chắc hẳn nỗi lo lớn nhất của chị em sau mỗi một đợt mụn, thuỷ đậu qua đi chính là seọ rỗ. Sẹo rỗ là tổn thương trên da khó phục hổi nhất, tuy nhiên, không phải là không có cách điều trị, nhưng phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất và ít rủi ro nhất thì lại khiến chị em phải suy nghĩ và đắn đo. Đến với Beauty by Andu Spa chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiện đại nhất hiện nay, kết quả có thể lên đến 90%( là kết quả hàng mơ ước trong điều trị sẹo rỗ hiện nay)

Điều dầu tiền, chúng ta cần biết sạo rỗ là gì và các hình thái để có thể đưa ra phác đồ hợp lý nhất

Contents

Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ (sẹo lõm) là di chứng của các tổn thương nghiêm trọng trên da, xuất hiện do các yếu tố: mụn trứng cá, bệnh thủy đậu, dị ứng mỹ phẩm, tai nạn,… Tại vị trí vết thương, các tế bào sợi của da bị đứt gãy hoặc thoái hóa, làm cấu trúc da thay đổi. Những mô đứt gãy và thoái hóa không được phục hồi hoặc thay thế, dẫn đến vùng da tại vết thương hình thành vết lõm như chúng ta thấy được gọi là sẹo rỗ.

Phân loại sẹo rỗ/ sẹo lõm

Sau khi hiểu rõ sẹo rỗ là gì, bạn cần biết các loại sẹo rỗ mà mình đang gặp phải thuộc dạng nào để có thể tìm được phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Phân loại theo hình dạng sẹo rỗ/ sẹo lõm

Phân loại theo hình dạng sẹo rỗ/ sẹo lõm

Dựa vào hình dáng, chúng ta có thể phân chia sẹo rỗ/sẹo lõm thành 3 dạng là: sẹo Ice Pick, sẹo Boxcar và sẹo Rolling. Cụ thể:

1. Sẹo hình chân đá nhọn – Ice Pick Scar

* Cấu trúc nhận dạng: Sẹo có dạng lỗ sâu, hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da. Sẹo thường có đường kính không quá 2mm và sâu hơn 0.5 mm, dễ bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.

* Nguyên nhân hình thành: Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc mụn nang lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.

2. Sẹo hình chân vuông – Boxcar Scar

* Cấu trúc nhận dạng: Boxcar Scar là dạng sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2mm – 4mm và sâu khoảng 1.5mm.

* Nguyên nhân hình thành: Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi tổn thương, do thủy đậu hoặc tác nhân bên ngoài gây ra.

3. Sẹo hình lượn sóng – Rolling Scar

* Cấu trúc nhận dạng: Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo có hình dạng giống như những vết lượn sóng.

* Nguyên nhân hình thành: Các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử (do thời gian điều trị mụn kéo dài)  không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo. Sẹo được tạo ra từ những tổn thương bên dưới bề mặt da. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Phân loại theo mức độ sẹo rỗ/ sẹo lõm

Dựa vào mức độ tổn thương trên bề mặt da, người ta chia sẹo rỗ thành 3 mức độ như sau:

1. Sẹo rỗ nhẹ

Trên bề mặt da bị lõm nhẹ, không thể nhìn rõ khi ở xa, các vết sẹo này không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da

2. Sẹo rỗ trung bình

Các vết lõm trên bề mặt da xuất hiện rõ ràng dễ dàng nhìn thấy, mức độ dày đặc nhiều hai bên má.

3. Sẹo rỗ nặng

Các vết sẹo lõm sâu xuống bề mặt da, làm thay đổi cấu trúc bề mặt da sần sùi thô ráp, sẹo xuất hiện toàn da mặt như:  hai bên má, vùng trán, thái dương. Cùng lúc bị từ 2 loại sẹo trở lên.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ/ sẹo lõm

Sẹo rỗ được hình thành do lớp hạ bì bị tổn thương sâu, phá vỡ cấu trúc da, làm cho chuỗi collagen bị đứt gãy tạo thành những lỗ sâu trên bề mặt da. Cụ thể, có 3 tác nhân chính gây ra tình trạng sẹo là:

1. Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá

Sau quá trình bị mụn bọc, mụn trứng cá thường gây ra các vết sẹo rỗ lõm sâu dưới bề mặt da với nhiều mức độ khác nhau, gây ra tình trạng mặt bị sẹo rỗ.

2. Sẹo rỗ do mụn đầu đen

Sẹo rỗ do mụn đầu đen có diện tích nhỏ hơn sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá nhưng nó thường ăn sâu vào da.

3. Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng rạ

Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng rạ là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn từ 3 – 8 mm xuất hiện rải rác. Các vết sẹo này thường rất lớn, không dễ chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường.

Sẹo rỗ hay sẹo lõm khi đã hình thành trên da mặt thì rất khó để làm lành lại nếu không điều trị đúng cách. Mật độ sẹo có thể dày thêm nếu bạn chăm sóc da không tốt và để da tiếp tục bị tổn thương từ những nguyên nhân kể trên.

Điều trị sẹo rỗ là vấn đề khó khăn, cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian lâu dài cùng với phương pháp phù hợp thì mới có thể đem lại kết quả cao nhất.

Bệnh thủy đậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sẹo rỗ lâu năm

4 yếu tố quyết định việc điều trị sẹo rỗ hiệu quả bao gồm:

 • Người điều trị: Thủ thuật điều trị sẹo rỗ lâu năm cần được chính tay các bác sĩ da liễu đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp điều trị mới mong giúp đầy sẹo vĩnh viễn.
 • Cơ sở điều trị: Các cơ sở được sở y tế cấp giấy phép, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, môi trường điều trị đảm bảo vô trùng vô khuẩn mới đáp ứng được yếu tố điều trị hiệu quả và an toàn đến từng khách hàng. Cần lựa chọn và xem xét nơi điều trị chuyên sâu sẹo rỗ để đảm bảo an toàn cho chính bạn.
 • Phương pháp điều trị: Sẹo rỗ lâu năm là dạng tổn thương sâu trên da ở diện tích rộng, chỉ áp dụng phương pháp đơn lẻ khó giúp sẹo đầy hiệu quả. Cần phối hợp chuyên sâu nhiều phương pháp trong 1 liệu trình để đạt kết quả điều trị tốt nhất.
 • Tính kiên trì khi điều trị: Điều trị sẹo rỗ là một quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kiến thức và kiên trì điều trị đến hết liệu trình.

Sẹo rỗ/ sẹo lõm có điều trị dứt điểm được hay không?

Như đã nói ở trên, sẹo rỗ là dạng tổn thương vĩnh viễn, được hình thành do những tổn thương sâu trên da, khiến các tế bào sợi như collagen, elastin bị đứt gãy. Các sợi tế bào trên chúng bị xơ hóa dần do không được nuôi dưỡng từ máu và các dưỡng chất khác, từ đó hình thành các chân sẹo. Chúng co kéo bề mặt da lại với nhau, khiến vùng da đó bị lõm xuống và khó có thể đầy lên được bằng các biện pháp điều trị ngoài da.

Hiện tại cách làm hết sẹo rỗ 100% vẫn chưa được nghiên cứu. Tuy sẹo rỗ không để phục hồi 100% nhưng bạn vẫn cải thiện được từ 50% – 90% sẹo rỗ trên da khi sửa dụng công nghệ tách đáy sẹo đa tầng anti scar tại Beauty by Andu spa

Công nghệ điều trị rỗ tại Beauty by Andu

Công nghệ điều trị sẹo rỗ/sẹo lõm tách đáy đa tầng anti scar tại Andu là sự kết hợp 3 tầng tái tạo

Tầng 1 : Bóc tách điểm sẹo hay còn gọi Subcision (một số tên gọi khác như bóc tách vi điểm, bóc tách đa điểm) là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

 • Vùng da phía dưới của mỗi nốt sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi những sợi mô liên kết. Và qua một thời gian sẹo không được điều trị, các chân sẹo này “có tuổi”, bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, gồ ghề thiếu sức sống.
 • Sẹo rỗ là tổn thương vĩnh viễn trên da để điều trị sẹo rỗ hiệu quả và không tái lõm trở lại, đòi hỏi thủ thuật điều trị phải chuyên sâu trực tiếp cắt đứt các chân sẹo rỗ bên dưới da.
 • Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại.
 • Hiện tại phương pháp bóc tách sẹo rỗ là phương pháp duy nhất giúp bạn cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng.

Tầng 2: cấy tế bào gốc tăng trưởng giàu thành phần các nhân tố tăng trưởng EGF và FGF. Theo như nghiên cứu và kết quả thử nghiệm đã được giải thích:

 • EGF – yếu tố tăng trưởng tế bào biểu bì: là nhân tố then chốt trong quá trình tăng sinh của các tế bào, hình thành các chất ngoại bào. EGF bản chất là một protein có trong tế bào da. Chức năng chính là tái tạo tế bào mới, sửa chữa và làm lành các mô tổn thương. Đồng thời, sản sinh tế bào bảo vệ, giúp căng da và làm chậm quá trình lão hoá.
 • FGF – nguyên tố tăng sinh nguyên bào sợi: FGF đóng góp hiệu quả trong quá trình làm lành vết thương cho da. Tái tạo lại cho những làn da hư tổn, đặc biệt là hỗ trợ chăm sóc da bị sẹo. Đồng thời, FGF cũng làm giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hoá. Từ đó, dưỡng chất CRGF giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ bên ngoài.
 • Khi đưa các nhân tố tăng trưởng và, chúng sẽ kích hoạt quá trình tăng sinh các tế bào da. Đồng thời sản xuất các chất nền ngoại bào. Ngoài ra, các nhân tố tăng trưởng này cũng là các tín hiệu tế bào. Thu hút các tế bào da tới để tăng sinh và biệt hóa . Từ đó, lấy lại những cấu trúc da đã mất, làm căng da, giảm nếp nhăn. Dưỡng chất CRGF hỗ trợ chăm sóc các vùng da bị sẹo rỗ, sẹo co kéo, . .
 • Cùng với Hyaluronic Acid (HA) cung cấp độ ẩm cần thiết và duy trì cấu trúc cho da. HA cùng với Collagen Extra có trong CRGF nuôi dưỡng và làm đầy sẹo rổ trên da. Làm giảm các nếp nhăn, cho da căng mướt, mịn màng. Và các thành phần khác như L – Arcosbic Acid, Alpha Arbutin, L – Glutamin, Kojic Acid, Tocopherol… Các hoạt chất này hoạt động đồng thời, chống oxi hoá, làm sáng, đều màu da an toàn và hiệu quả.

Tầng 3: Tái tạo bề mặt da và khoá đáy sẹo. Sau khi thực hiện các quy trình điều trị trên để tăng cao hiệu quả và tránh tình trạng tăng sinh sắc tố sau xâm lấn, thì công nghệ tái tạo vi điểm, kích hoạt khả năng tự làm lành vết thương, thúc đẩy sự tái sinh của làn da 1 cách triệt để và toàn diện nhất, để tránh các sơ hoá có thể hình thành lại sau này. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp cho không chỉ những vết sẹo được đầy lên mà toàn bộ bề mặt da cũng căng bóng trắng sáng đều màu da, các lỗ chân lông cũng được thủ nhỏ đi rất nhiều

Cam kết sau điều trị

 • Đầy sẹo rõ rệt, hoàn toàn không tái lõm
 • Kích thích tăng sinh collagen, elastin tự nhiên, an toàn
 • Tác động điều trị chuyên sâu đa chiều: vừa điều trị tận gốc sâu bên trong da vừa tác động bên trên lớp sừng bên ngoài mài thành viền sẹo se khít hiệu quả.
 • Không chỉ trị sẹo mà toàn bộ bề mặt da cũng được tái tạo căng bóng trắng sáng đều màu
 • Se khít lỗ chân lông
 • Trẻ hoá da,làm mờ cả những vết nhăn liti

8 lợi ích bạn nhận được khi điều trị sẹo rỗ tại Beauty by Andu

 • Sẹo rỗ đầy lên rõ rệt từ 50%-80%, hoàn toàn không tái lõm sau khi kết thúc điều trị.
 • Cam kết điều trị Miễn Phí nếu hiệu quả không như chuyên gia tư vấn.
 • 100% các chuyên gia cao cấp trực tiếp thăm, khám, tư vấn liệu trình điều trị.
 • Quy trình điều trị chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng vô khuẩn.
 • Chuyên viên trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc da ngay sau khi điều trị.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm gọi điện giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.
 • Được điều trị bằng máy móc hiện đại, chuyên sâu trong sẹo rỗ.
 • Được sử dụng các sản phẩm thuốc, sản phẩm hỗ trợ 100% chính hãng, FDA phê duyệt, bán đúng giá niêm yết, nhà thuốc được Sở y tế cấp phép hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám Chăm sóc ngay với An DU Beauty

Hãy gọi cho chúng tôi hoặc điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn. Chúng tôi cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi trong vòng 24 giờ vào các ngày làm việc.